Ad Code

KIẾM TIỀN ONLINE VỚI VỐN 0 ĐỒNG

Có nên đánh bóng xe otô không?

Sau một thời gian sử dụng, với thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam, thì việc sử dụng các cách đánh bóng xe ô tô để phục hồi, tân trang và làm đẹp bề mặt sơn là nhu cầu và cũng là vấn đề lớn đối với các chủ xe.

Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Hoàn toàn có. Như lớp da của con người, nếu được bảo vệ và chăm sóc thì độ bền, độ đẹp của màu sơn nguyên bản ban đầu sẽ được lâu dài và tốt hơn.

Đánh bóng xe ô tô giúp xử lý những khuyết tật bề mặt sơn như xước, trầy, bạc màu…rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đánh bóng ô tô còn giúp cho xe của bạn thêm sáng bóng, cải thiện vẻ bề ngoài rất hiệu quả, thậm chí còn sáng bóng hơn lớp sơn nguyên bản rất nhiều.

Nên lựa chọn cách đánh bóng xe ô tô nào?

Sử dụng xi đánh bóng xe ô tô

Bạn cần chuẩn bị xi đánh bóng sơn xe nhanh hoặc bass đánh bóng sơn nhanh Paint Prep Plus, một cái khăn sạch, tốt nhất là dùng khăn Microfiber.

Trước khi xử lý bạn cần làm sạch vết xước qua một lần, sau đó dùng một ít bass đánh bóng sơn nhanh Paint Prep Plus lên khăn rồi đánh đều tay. Do khăn Microfiber có mật độ lông cao nên dễ dàng sinh nhiệt. Từ đó, xử lý được những vết trầy xước nhỏ.

Đánh bóng xe ô tô

Dán keo xe để tăng độ sáng bóng của lớp sơn trong thời gian dài hơn

Dán keo là biện pháp được nhiều chủ xe lựa chọn bởi nó bổ sung cho việc đánh bóng thêm các ưu điểm như giảm khả năng trầy xước tương đối tốt, ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp của lớp sơn bề mặt và môi trường bụi bên ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng dán keo xe sẽ lại có nhược điểm như bị ố vàng và làm độ bóng sáng bị giảm, bị xù xì khi bị tác động mạnh vào lớp keo, hạn chế khả năng dán logo in nổi trên thân xe. Qua đó, nhận định rằng đây cũng chưa phải là biện pháp toàn diện nhất cho màu sơn được sáng bóng lâu dài bởi các hạn chế của nó.

Có nên phủ nano sau khi đánh bóng xe ô tô?

Với sự xuất hiện gần đây trên thị trường nhưng công nghệ phun sơn nano đang trên đà phát triển mạnh bởi đây được xem như là biện pháp lý tưởng nhất để bảo vệ lớp sơn xe nếu xét cả phương diện vật lý và hóa học. Nano là loại vật liệu với các hạt phân tử siêu nhỏ giúp cách ly lớp sơn xe với những tác nhân từ môi trường. Nhờ không tiếp xúc trực tiếp với những nhân tố gây hại đó nên lớp sơn bề mặt xe luôn duy trì vẻ sáng bóng như ban đầu trong thời gian lí tưởng (có thể lên đến 2 năm sau khi phun sơn nano).

Lời khuyên khi đánh bóng xe ô tô

Căn cứ vào nhu cầu, thực trạng của xe, chi phí cũng như điều kiện của từng người mà lựa chọn những cách đánh bóng khác nhau. Phương án nào cũng có ưu nhược điểm riêng, nên để nói cách đánh bóng xe ô tô tốt nhất chỉ mang tính tương đối và tham khảo.

Trong quá trình đánh bóng sẽ có những lúc bạn sơ ý gây ra một số hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế, một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh những hậu quả đó.

Trước khi vệ sinh vết xước bạn nên rửa xe qua một lần bằng nước rửa xe chuyên dụng, để rửa sạch một số bụi bẩn ban đầu.

Trong lúc vệ sinh vết trầy xước bạn nên thực hiện nhẹ tay và để ý xem có mạt kim loại nào dính vào phớt đất sét hay không. Hãy nhanh chóng làm sạch phớt đất sét tẩy bụi sơn. Tránh kéo lê mạt kim loại từ nơi này sang nơi khác làm trầy xước thêm.

Một khu vực cần xử lý chỉ nên trong khoảng 30-40cm.

Lựa chọn phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực cần xử lý và phù hợp với máy đánh bóng.

Trong quá trình đánh bóng không nên đè mạnh tay, chỉ nên nương theo độ nặng của máy mà di chuyển.

Trong quá trình đánh bóng cần cảm nhận được độ nóng ấm của lớp sơn. Vì đây là điều kiện cần thiết để sơn bóng loáng.

Nên dùng khăn chuyên biệt cho từng bước.

Sau khi đánh bóng xong nên sử dụng bảo dưỡng sơn dù là loại nào cũng được.

Vì sơn lại xe rất khó có thể đẹp như sơn zin và chi phí sơn cũng rất mắc, cho nên hãy thử trước với những phụ tùng cũ cho quen tay.

Dung dịch dưỡng bóng vỏ sơn MOTIP Car Care Black Bumper Black 500ml

MOTIP Car Care Black Bumper Black 500ml là sản phẩm bảo dưỡng chất lượng cao dành cho cản nhựa đen, giúp khôi phục màu sắc và độ bóng. Với khả năng:

  • Phục hồi màu sắc và cho kết quả rực rỡ
  • Bảo vệ chống lại thời tiết
  • Giảm độ bám dính của bụi bẩn
  • Chứa silicone
  • Không dung môi
Tính năng vượt trội của sản phẩm
  • Tạo cho bề mặt sơn vẻ sáng bóng như mới
  • Sử dụng dễ dàng
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian phải đánh bóng sơn tại Garage bằng những công cụ chuyên dụng.

Dung dịch làm bóng vỏ sơn ô tô MOTIP Car Care Black Bumper Black 500ml được sử dụng để tăng cường độ sáng bóng của sơn xe, đồng thời bảo vệ bề mặt sơn khỏi những tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, với giá thành vô cùng hợp lý, sử dụng dễ dàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Close Menu