Ad Code

KIẾM TIỀN ONLINE VỚI VỐN 0 ĐỒNG

Bán hàng online không có gì phải ngại: bí quyết quan trọng cần nhớ để có doanh thu "khủng"

Bán hàng online đang là xu hướng của thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với công việc này. Vậy, để có thể thu được hàng trăm đơn hàng trong một ngày, bạn hãy nằm lòng những điều quan trọng sau đây.

1. Thương hiệu: Từ thực tế có thể thấy, xuất phát từ tâm lý chung của người mua hàng, và hệ thống tín dụng cá nhân chưa hoàn thiện tại Việt Nam hiện nay, mức giá chung của các mặt hàng bán online cũng không quá cao, người tiêu dùng có nhu cầu rất lớn với thị trường này. Và tất nhiên, các dịch vụ hậu đãi chưa thực sự tốt, không dễ kiểm soát, không được thử dùng, thử mặc, chất lượng khó kiểm định. Ví dụ như mỹ phẩm, trà giảm cân, sách báo, sản phẩm công nghệ…, người ta chỉ có thể thông qua các hình ảnh và mô tả sản phẩm đề định hình. Nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn cần phải tạo được thương hiệu cho sản phẩm của mình, điều này rất có sức thu hút đến khách hàng, các sẩn phẩm trôi nổi không có thương hiệu thường sẽ khó tiếp cận đến khách hàng.


2. Hãy chú ý đến việc xây dựng độ tin cậy: Khởi đầu của việc bán hàng online, không thể tránh khỏi được sự nghi ngờ của khách hàng, ai ai cũng sợ bị lừa đảo, điều này cũng là tâm lý rất đương nhiên trong thời đại mà có quá nhiều những người lợi dụng việc mua bán qua bàn phím để lừa lọc người mua. Vì vậy, việc gây dựng được sự tin tưởng từ khách hàng là vô cùng quan trọng, hãy cho khách hàng có một sự tin tưởng tuyệt đối với shop của bạn. Hãy luôn nhớ rằng "Bán hàng cho nhiều người, không bằng bán cho một khách hàng nhiều lần".

3. Cần biết cách nào để quảng bá cho shop của bạn: Những cách khá phổ biến đó là chia sẻ những thông tin hữu ít liên quan đến sản phẩm một cách rộng rãi trên mạng xã hội, và tìm cách thu thập email của khách hàng từ mạng xã hội, quảng bá sản phẩm qua hòm thư điện tử, điều này cũng là một cách kích cầu khá tốt. Nhưng một điều bạn cần phải lưu ý, đó là từ ngữ tiếp thị phải đánh được vào thị hiếu và gây được sự chú ý với khách hàng, đó mới là chìa khóa để tiếp thị qua MXH, email...

4. Đừng quên các dịch vụ hậu đãi với khách hàng: Việc bán được hàng là nhờ vào các chiến thuật quảng cáo và chốt đơn của bạn, nhưng việc làm tốt dịch vụ hậu đãi sẽ quyết định rằng khách hàng có quay trở lại mua hàng của bạn nữa hay không. Nhiều khách hàng còn chú ý đến các dịch vụ hậu đãi để quyết định có mua mặt hàng đó hay không. Hãy thường xuyên quan tâm và đưa ra các ưu đãi cho những khách hàng cũ của bạn, đó là lý do tại sao những tập đoàn kinh doanh lớn có hẳn một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khách hàng cũ mới chính là mỏ vàng lớn và vô hạn của những người kinh doanh.

5. Điều cuối cùng, hãy luôn kiên trì: Việc kinh doanh online quả thực có thể mang đến cho bạn một nguồn thu nhập vô tận. Trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển như vậy, việc mua hàng online có một sức mạnh rất lớn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn tiện tay tạo một fanpage, đăng vài bức ảnh là có thể bán được hàng. Bạn cần thật sự tập trung và quan tâm đến nó. Thời gian đầu tiên, khi shop online của bạn còn chưa nhận được nhiều sự chú ý, đa số mọi người thường nản chí và từ bỏ, và một số ít sẽ kiên trì quảng cáo, tìm kiếm khách hàng, đó sẽ là những người gặt được thành quả. Ai cũng vậy, không có ai là có được nguồn khách dồi dào từ những ngày đầu tiên, điều bạn cần làm là bình tĩnh, cố gắng đưa khách hàng tiếp cận đến sản phẩm, có thể thông qua những người thân quen của bạn cũng là một cách hay. Hãy kiên trì đổi mới sản phẩm theo thị hiếu và yêu cầu của khách hàng.

Hãy là một người bán hàng thông minh, không có giới hạn nào mà bạn không thể vượt qua nếu bạn thực sự nghiêm túc và đầu tư vào nó. Chúc bạn thành công với công việc bán hàng online của mình!

Close Menu